Muốn sở hữu một làn da trong trẻo, các nàng hãy học tập ngay bí quyết dưỡng da của phụ nữ Nhật Bản.

Muốn sở hữu một làn da trong trẻo, các nàng hãy học tập ngay bí quyết dưỡng da của phụ nữ Nhật Bản Cụ thể, bí quyết đó là gì, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ

Muốn sở hữu một làn da trong trẻo, các nàng hãy học tập ngay bí quyết dưỡng da của phụ nữ Nhật Bản. Cụ thể, bí quyết đó là gì, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất dành cho các nàng.

Với chị em phụ nữ, bên cạnh vóc dáng, làn da đẹp chính là món tài sản quý giá nhất. Và thực tế, hầu hết chúng ta sinh ra cũng có chung một xuất phát điểm làn da như nhau. Chỉ có điều, ai biết giữ thì sẽ có được nước da đẹp hoàn hảo, ai “dùng mà như phá” thì đương nhiên rồi, da xấu cũng phải chấp nhận thôi.

Mà các nàng biết không? Tại Việt Nam, có thể người ta sẽ phải trầm trồ ngưỡng mộ khi bắt gặp một cô gái sở hữu làn da mịn màng, trong trẻo. Thế nhưng tại Nhật Bản, việc sở hữu một làn da đẹp đã trở thành điều quá đỗi bình thường với chị em phụ nữ rồi. Và như đã nói ở trên, ai cũng có một xuất phát điểm như nhau, chỉ có điều bạn lựa chọn đi con đường nào mà thôi. Với phụ nữ Nhật Bản, họ cũng có những bí quyết riêng trong việc nuôi dưỡng và duy trì một làn da trong trẻo đấy. Đó là gì?

Theo chuyên gia Trần Bảo chia sẻ: “ Thực lòng dù không đồng tình việc các hãng mỹ phẩm Nhật thường bỏ đầy cồn vào kem chống nắng với lời biện bạch như một cách giúp sản phẩm thông thoáng dễ sử dụng, tôi vẫn khá ấn tượng với làn da phụ nữ Nhật: rạng rỡ, trong trẻo và khoẻ khoắn.”

Một số lời giải thích đến từ gene, cách ăn uống, chăm sóc cũng như thói quen sinh hoạt. Tuy vậy, liệu các yếu tố trên có phải là tất cả? Quy trình chăm sóc da của họ thế nào? Hay bí quyết đến từ một sản phẩm bí mật nào đó?

Văn hoá làm đẹp Nhật Bản đã biết đến lợi ích của việc làm sạch da mặt cách đây hằng nhiều thế kỷ. Khởi đầu là việc làm sạch đi lớp trang điểm của các nghệ nhân geisha. Công việc đòi hỏi lớp trang điểm chắc và bám lâu trên da thật sự là một thảm hoạ nếu họ không biết cách làm sạch da mặt đúng cách.

Ngày nay, chúng ta phát triển hơn với những sản phẩm trang điểm mỏng nhẹ như sương mai. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với sự mỏng nhẹ này là độ bám trên da. Các nàng đã từng nghe quảng cáo của những loại kem nền 12 giờ không trôi? Vậy các nàng có nghĩ bản thân sẽ có thể làm sạch lớp trang điểm đó chỉ bằng sữa rửa mặt thông thường không?

Vì sao ư? Vì dầu thừa của da, dầu nền cấu thành nên kem chống nắng hay kem nền vốn chẳng tan trong nước. Do đó, các cô gái cần một thứ gì đó trung hoà chúng trước khi làm sạch với sữa rửa mặt. Và đây chính là lúc tẩy trang phát huy tác dụng. Chúng giúp trung hoà các tác nhân gốc dầu để rồi chuyển dần thành dạng chất dễ được làm sạch bằng nước.

Đây chính là cách phụ nữ Nhật đã thực hiện cho da họ bao năm nay. Các bé gái được mẹ dặn dò dùng kem chống nắng ngay khi còn là một đứa trẻ và học cách tẩy trang để làm sạch lớp chống nắng đó.

Theo chuyên gia Trần Bảo, một người bạn của anh sống nhiều năm trong đau khổ vì mụn, dầu thừa cuối cùng đã hạnh phúc với làn da của bản thân. Cô ấy đã từng thổ lộ: “Lần đầu tớ biết thế nào là da sạch thật sự, y như bỏ lại một tấn đất cát khỏi lỗ chân lông.”

Thực chất, không phải chỉ ở Nhật mà ngay cả các nước phương tây như châu Âu đã từng rộ lên phong trào Oil Cleansing Method, dịch nôm na là làm sạch bằng dầu. Khác biệt ở chỗ thay vì dùng một loại tẩy trang chuyên dụng, người ta dùng dầu thực vật như dầu cọ, dầu dừa, dầu olive để làm sạch lớp trang điểm trước khi dùng lại sữa rửa mặt để gột bỏ toàn bộ những tạp chất còn bám trên da. Phương pháp này thoạt nghe thì tương quan như làm sạch kép nhưng lại khác nhau về bản chất.

Trong khi dầu dùng trong phương pháp làm sạch kép đến từ Nhật Bản là dầu được bổ sung chất nhũ hoá – một loại hợp chất liên kết dầu nước giúp dầu nhờn dễ dàng được làm sạch, còn dầu tự nhiên lại chẳng hề làm được điều này. Hơn nữa, các loại dầu tự nhiên còn dễ bị lưu lại trên da và khó làm sạch bằng sữa rửa mặt. Và kết quả là các nàng phải đối mặt nhiều hơn với nguy cơ bí, tắc lỗ chân lông.
Ngoài các loại dầu tẩy trang có nguồn gốc từ Nhật Bản, hiện chúng ta đã có rất nhiều lựa chọn khác nữa như nước tẩy trang, sữa tẩy trang, kem tẩy trang. Thế nhưng có lẽ hiệu quả, phù hợp nhất với da dầu mụn thì không gì thay thế được dầu tẩy trang có nhũ hoá.
Tóm lại, hãy nhớ rằng: Dầu tẩy trang + sữa rửa mặt như cách phụ nữ Nhật vẫn làm vào mỗi tối sẽ thực sự thay đổi làn da bạn!

Từ những thông tin vô cùng hữu ích trên đây, các cô gái hãy lên kế hoạch cho bản thân với một chu trình chăm sóc da hiệu quả nhất!

Facebook Comments

Introduce

Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.Bạn có thể là một nghệ sĩ muốn giới thiệu bản thân và công việc của bạn ở đây hoặc có thể bạn là một doanh nghiệp viết ra sứ mệnh của mình.

Facebook Comments
see more